Siro Ceelin 100Mg/5Ml United International Pharma Hỗ Trợ Tăng Sức Đề Kháng Chai 120 Ml

61.000 đ
Ceelin chai 120ml có thành phần chính là vitamin C, bào chế dạng siro 100 mg/5 ml, đóng gói trong chai 120 ml. CEELIN hỗ trợ đề kháng với nhiễm khuẩn và chức năng miễn dịch.
Trạng thái: Còn hàng
SKU: 00001649

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh vui lòng giữ khoảng cách 2 mét. Quý khách hãy đặt hàng tại Website, chúng tôi sẽ giao hàng tại nhà nhanh chóng.

Siro Ceelin 100Mg/5Ml United International Pharma Hỗ Trợ Tăng Sức Đề Kháng Chai 120 Ml

Siro Ceelin 100Mg/5Ml Là Gì?

Thuốc Ceelin có thành phần chính là vitamin C, bào chế dạng siro 100 mg/5 ml, đóng gói trong chai 120 ml. CEELIN hỗ trợ đề kháng với nhiễm khuẩn và chức năng miễn dịch.

Thành Phần Của Siro Ceelin 100Mg/5Ml

Thông Tin Thành Phần
Dung dịch có chứa:
Thành phần
Hàm lượng
Vitamin C
100mg/5ml

 

Công Dụng Của Siro Ceelin 100Mg/5Ml

Chỉ định

Thuốc Ceelin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Phòng và điều trị thiếu vitamin C ở trẻ sơ sinh và trẻ em. 
 • Hỗ trợ đề kháng với nhiễm khuẩn và chức năng miễn dịch.

Dược lực học

CEELIN (vitamin C) tham gia trong chuyển hóa phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamine, sắt, và một số hệ thống enzyme chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbohyrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với nhiễm khuẩn và giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu. Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh scorbut.
CEELIN (vitamin C) cần thiết cho sự tạo thành collagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia một số phản ứng chống oxy hoá, giúp hình thành và duy trì sự vững chắc và khoẻ mạnh của nướu, răng, sụn, mô xương, mạch máu và mô liên kết, giúp bé mau lành vết thương.

Dược động học

Hấp thu
Vitamin C được hấp thu dễ dàng sau khi uống; tuy vậy, hấp thu là một quá trình tích cực và có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn. Cung cấp thường xuyên lượng vitamin C qua chế độ ăn từ 30 - 180 mg hàng ngày, khoảng 70 - 90% được hấp thụ. Ở liều trên 1 g hàng ngày, sự hấp thụ giảm xuống còn khoảng 50% hoặc ít hơn. Trong nghiên cứu trên người bình thường, chỉ có 50% của một liều uống 1,5 g vitamin C được hấp thu. Hấp thu vitamin C ở dạ dày - ruột có thể giảm ở người tiêu chảy hoặc có bệnh về dạ dày - ruột.
Nồng độ vitamin C bình thường trong huyết tương khoảng 10 - 20 microgam/ml. Nồng độ trong huyết tương dưới 1 - 1,5 microgam/ml khi bị bệnh scorbut. Tổng lượng vitamin C dự trữ trong cơ thể ước tính khoảng 1,5 g với khoảng 30 - 45 mg được luân chuyển hàng ngày. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh scorbut thường trở nên rõ ràng sau 3 - 5 tháng thiếu hụt vitamin C.
Phân bố
Vitamin C phân bố rộng rãi trong các mô cơ thể. Nồng độ vitamin C cao được tìm thấy ở gan, bạch cầu, tiểu cầu, mô tuyến và thuỷ tinh thể của mắt. Khoảng 25% vitamin C trong huyết tương kết hợp với protein. Acid ascorbic đi qua được nhau thai và phân bố trong sữa mẹ. 
Thải trừ
Acid ascorbic oxy hóa thuận nghịch thành acid dehydroascorbic. Một ít vitamin C chuyển hóa thành những hợp chất không có hoạt tính gồm ascorbic acid-2-sulfat và acid oxalic được bài tiết trong nước tiểu. Có một ngưỡng đào thải acid ascorbic qua thận khoảng 14 microgam/ml, ngưỡng này có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
Khi cơ thể bão hoà acid ascorbic và nồng độ máu vượt quá ngưỡng, acid ascorbic không biến đổi được và đào thải vào nước tiểu. Đây là cơ sở để làm test bão hòa acid ascorbic cho tình trạng dinh dưỡng vitamin C. Khi bão hòa ở mô và nồng độ acid ascorbic ở máu thấp, acid ascorbic đào thải ít hoặc không đào thải vào nước tiểu. Acid ascorbic có thể loại bỏ được bằng thẩm phân máu.

Liều Dùng Của Siro Ceelin 100Mg/5Ml

Mua Siro Ceelin 100Mg/5Ml United International Pharma Hỗ Trợ Tăng Sức Đề Kháng Chai 120 Ml ở đâu?

Nhà Thuốc Vitapharm 

Địa chỉ: 

63/4 gò dầu phường tân quý quận tân phú

 

Hotline: 0819.184.008

Website: www.vitapharm.com.vn

 

Cách dùng

Dùng đường uống.

Liều dùng

Liều dự phòng và liều điều trị mỗi ngày:

 CEELIN
Thuốc giọt 100 mg/mL
CEELIN
Siro 100 mg/5 mL
Liều dự phòng0,25 - 0,5 mL (5 - 10 giọt)/lần; 1 lần/ngày2,5 mL (1/2 muỗng cà phê)/lần; 1 lần/ngày
Liều điều trị1 mL (20 giọt)/lần; 1 - 3 lần/ngày5 mL (1 muỗng cà phê)/lần 1 - 3 lần/ngày

Hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Các triệu chứng quá liều vitamin C gồm sỏi thận, buồn nôn, viêm dạ dày và tiêu chảy.
Liệu pháp lợi tiểu bằng truyền dịch có thể tác dụng sau khi uống liều lớn.

Làm gì khi quên 1 liều?

Sử dụng thuốc ngay khi nhớ ra, tuy nhiên nếu đến gần thời gian uống liều tiếp theo thì bỏ qua liều đã quên. Không dùng gấp đôi liều quy định.

Tác Dụng Phụ Của Siro Ceelin 100Mg/5Ml

   Khi sử dụng thuốc CEELIN, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

   Tăng oxalate niệu, buồn nôn hoặc nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, mệt mỏi, đỏ bừng, nhức đầu, mất ngủ và tình trạng buồn ngủ đã xảy ra. Sau khi uống liều 1 g hàng ngày hoặc lớn hơn có thể gây tiêu chảy.

Thường gặp, ADR > 1/100
   Thận: Tăng oxalate niệu.

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100
   • Máu: Thiếu máu tan máu.
   • Tim mạch: Bừng đỏ, suy tim.
   • Thần kinh trung ương: Xỉu, chóng mặt, nhức đầu, mệt
   • Dạ dày - ruột: Buồn nôn, nôn, ợ nóng, đau bụng, co bụng, đầy bụng, tiêu chảy.
   • Thần kinh - cơ và xương: Đau cạnh sườn.
Hướng dẫn cách xử trí ADR
   Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

 

Lưu Ý Của Siro Ceelin 100Mg/5Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Ceelin chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Chống chỉ định dùng vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt G6PD, quá mẫn cảm với vitamin C, bệnh Thalassemia, tiền sử sỏi thận, tăng oxalate niệu và loạn chuyển hóa oxalat.

Thận trọng khi sử dụng

Vitamin C nên được dùng thận trọng cho những bệnh nhân bị oxalat niệu. Với liều cao vitamin C có thể gây giảm pH nước tiểu, đôi khi dẫn đến kết tủa urat hoặc cystein. Sự lờn thuốc có thể xảy ra với những bệnh nhân sử dụng liều cao.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Tình trạng buồn ngủ đã có xảy ra.

Thời kỳ mang thai 

Vitamin C đi qua nhau thai. Chưa có các nghiên cứu đầy đủ trên súc vật và trên người mang thai, và nếu dùng vitamin C theo nhu cầu bình thường hàng ngày thì chưa thấy xảy ra vấn đề gì trên người. Tuy nhiên, uống lượng lớn vitamin C trong khi mang thai có thể làm tăng nhu cầu về vitamin C và dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ sơ sinh.

Thời kỳ cho con bú

Vitamin C phân bố trong sữa mẹ. Người cho con bú dùng vitamin theo nhu cầu bình thường, chưa thấy có vấn đề gì xảy ra với trẻ sơ sinh.

Tương tác thuốc

Vitamin C có thể làm tăng đáng kể hấp thu và chuyển hóa sắt.
Vitamin C sử dụng cùng lúc với acetylsalicylic (aspirin) có thể làm tăng bài tiết vitamin C và làm giảm bài tiết acetylsalicylic acid trong nước tiểu.

Bảo Quản

Bảo quản trong chai đậy kín. Nhiệt độ không quá 30°C

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc CEELIN
Dược thư Quốc gia Việt Nam 2015.

Xem thêm

Dược lực học là gì?
 

 

Dược động học là gì?
 

 

Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
 

 

Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
 

 

Các dạng bào chế của thuốc?
 

 

Nhận xét đánh giá của bạn
Siro Ceelin 100Mg/5Ml United International Pharma Hỗ Trợ Tăng Sức Đề Kháng Chai 120 Ml
51 đánh giá 5
5/5(1 bình chọn )
Đang tải...